Công ty thi công và thiết kế Tiểu Cảnh Non Bộ

Bài viết hay về thiết kế hòn non bộ nên tham khảo

Khi môi trường ngày càng ô nhiễm, không khí ngột ngạt thì việc mang phong cảnh thiên nhiên đến gần với cuộc sống thường ngày dần trở thành một xu hướng phổ biến. Trong đó, thi công hòn non bộ là một trong những xu thế hot nhất, có mặt ở khắp mọi nơi, từ nhà ở, nhà hàng, quán cafe công ty… cho đến các tòa nhà, trung tâm thương mại lớn….

Bài viết thiết kế hòn non bộ được lấy nguồn từ bài viết: http://nonbo.bcz.com/2018/11/10/nonbo-net-vn-nhan-thi-cong-hon-non-bo-tai-viet-nam/ do chuyên gia thiết kế non bộ Đào Văn Quang thực hiện và viết bài

hòn non bộ nghệ thuật là thú vui tao nhã của các gia chủ yêu thiên nhiên

Để thi công hòn non bộ đẹp và phù hợp với gia đình mình thì bạn cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về cách bố trí non bộ sao cho vừa hợp lý với bố cục của cả căn nhà, vừa tốt cho phong thủy.

Phân loại hòn non bộ

Hòn non bộ có 2 loại: khô và ướt nên việc bố trí và thi công hòn non bộ cũng khác nhau rất nhiều.

Hòn non bộ khô là sự kết hợp của núi đá, sỏi, cây cối, tháp, tượng….hoàn toàn không có hồ cá, thác nước nên không cần thi công hệ thống bơm, thoát nước phức tạp. Do đó mà hòn non bộ khô thường được đặt ở trong nhà.

Còn hòn non bộ ướt thì có thêm thác nước, hồ cá, thường được đặt ngoài sân vì có liên quan đến sự giao hòa của nắng gió, đất trời. Thi công hòn non bộ ướt thường cầu kỳ và phức tạp hơn hòn non bộ khô.

 

Mẫu non bộ do công ty thiết kế tiểu cảnh non bộ đã thi công

Các yếu tố cần chú ý khi thi công hòn non bộ

Khi thi công hòn non bộ, cần chú ý đến các yếu tố: vị trí, chất liệu, số lượng.

Vị trí đặt hòn non bộ

Chất liệu hòn non bộ

Số lượng hòn non bộ

Không được thi công hòn non bộ theo số chẵn như 2,4,6… mà nên làm số lẻ 3,5,7,9. Vì theo luật âm dương trong phong thủy, số chẵn là dành cho cõi âm, cho những người đã khuất. Còn số lẻ thì tượng trưng cho dương thế, mang đến sức khỏe, tài lộc, may mắn cho con người. Kích thước giữa các hòn non bộ cũng không được bằng đều nhau mà phải phân cấp lớn nhỏ, ý nghĩa như là sự phân cấp thành viên trong gia đình, tổ chức, mỗi người có một vị trí và vai trò khác nhau.
Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, phân phối và thi công hòn non bộ theo yêu cầu của khách hàng. Với kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn của mình, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ và chất lượng cao, tin rằng sẽ làm khách hàng cảm thấy hài lòng.
 

 

 

hòn non bộ