Công ty thi công và thiết kế Tiểu Cảnh Non Bộ

Thiết kế non bộ yêu cầu những kỹ thuật gì

Tất cả chúng ta đều mong muốn những chi tiết trong ngôi nhà đều mang nét cá tính của riêng mình, đối với hòn non bộ cũng không ngoại lệ. Vấn đề kỹ thuật tạo hòn non bộ yêu cầu những gì đang trở thành thắc mắc được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé.

Tham khảo thêm: Cách trang trí hòn non bộ trong nhà hợp phong thủy

 

Giải đáp thắc mắc hòn non bộ có tự tạo được không?

Kỹ thuật tạo hòn non bộ đang trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm bởi ai cũng đều muốn tự tay tạo nên những thứ đẹp nhất cho ngôi nhà của mình. Thông thường khi nhắc tới hòn non bộ người ta sẽ thường nghĩ ngay tới những bàn tay nghệ nhân đã có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên thực tế, chính bản thân bạn cũng có thể tạo nên được những mẫu hòn non bộ với cá tính riêng cho ngôi nhà của mình.

Đối với những mẫu hòn non bộ có kích thước nhỏ, bạn có thể học cách tạo hòn non bộ qua các trang mạng hoặc hỏi những người đã từng làm để có thêm kinh nghiệm và tự mình thực hiện. Còn đối với những mẫu non bộ lớn, đòi hỏi kỹ thuật cao, các bạn nên thuê nghệ nhân để có thể tạo ra được sản phẩm hoàn hảo nhất.

Những yêu cầu trong kỹ thuật tạo hòn non bộ

Không gian tổng quát tiểu cảnh non bộ

Bên cạnh việc nắm vững các kỹ thuật tạo hòn non bộ, bạn cũng cần nắm rõ được một số các nguyên tắc để tạo ra được sản phẩm ưng ý.

Không gian tổng quát của tiểu cảnh non bộ cần được thiết kế đảm bảo sự thoáng đãng và tự nhiên. Khi thiết kế núi khách cần chú ý tới việc làm đệm, và chức năng làm nổi bật núi chủ trong mẫu hòn non bộ để đảm bảo sự phù hợp. Khi bạn muốn diễn tả tầm nhìn xa của núi khách, nên sử dụng những đường cong dễ bị chìm trong không gian, sắp xếp để cây xanh trồng trước núi án ngữ, núi khách sẽ ẩn hiện trong bụi cây hoặc làn sương mù.

Góc nhìn của tiểu cảnh

Bạn cần phải biết cách xử lý không gian của mẫu hòn non bộ sao cho cảnh quan đạt được hiệu quả cao về tiểu hình và phóng đại. Cần phải biết khai thác sự phong phú, khả năng hoán đổi của các sự vật và vật dụng trong kỹ thuật tạo hòn non bộ. Bạn có thể sử dụng các tảng đá có hình vách dựng, các hình chớp nhọn, chi tiết cành cây, hoa lá,…để có thể phân bố thành các cơ tầng chiều cao trong không gian

Lưu ý khi tạo hòn non bộ

Hòn non bộ không chỉ được đánh giá bởi vẻ bề ngoài, nó còn được đánh giá bởi sự phù hợp trong phong thủy của từng gia đình. Chính vì vậy vị trí đặt hòn non bộ cũng là một trong các yếu tố giúp mang lại tài lộc và may mắn cho các thành viên.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới các chất liệu làm nên hòn non bộ. Hiện nay có một số loại vật liệu chính để có thể tạo nên hòn non bộ đẹp là vật liệu chính, đồ trang trí phụ họa, cát, sắt,…. Bạn cần tính toán các nguyên vật liệu này một các chính xác và chi tiết so với mẫu hòn non bộ bạn dự định làm để tránh tình trạng thiếu hụt vật liệu khi đang thi công hoặc quá thừa sẽ ảnh hưởng tới chi phí của người thực hiện.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn về thắc mắc kỹ thuật tạo hòn non bộ cần yêu cầu những gì. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong đời sống.